Chủ đề 1: Ôn tập và bổ sung

Bài tập trắc nghiệm chủ đề 1 giúp em ôn tập kiến thức đã học ở lớp 1 về đọc, viết số tự nhiên trong phạm vi 100, tìm số liền trước, số liền sau đồng thời bổ sung kiến thức mới về xác định thành phần trong phép tính cộng, trừ; giải bài toán nhiều hơn, ít hơn; chuyển đổi giữa các đơn vị đề-xi-mét và xăng–ti-mét…

Chủ đề 2: Phép cộng, phép trừ qua 10 trong phạm vi 20

Kiến thức trọng tâm trong chủ đề 2 em cần nắm được là thực hiện tính nhẩm các phép cộng, phép trừ qua 10 trong phạm vi 20; nhận biết đường thẳng, đường cong, đường gấp khúc; tính độ dài đường gấp khúc, làm quen với đơn vị đo dung tích lít. Câu hỏi trắc nghiệm trong chủ đề này sẽ giúp em củng cố kiến thức hiệu quả, rèn luyện mọi lúc, mọi nơi.

Chủ đề 3: Phép cộng, phép trừ có nhớ trong phạm vi 100

Chủ đề 3 gồm các nội dung kiến thức quan trọng thường xuất hiện trong các đề thi, đề kiểm tra cuối kì 1. Điểm cần lưu ý trong chương này là em cần nắm vững quy tắc đặt tính rồi tính của phép cộng, phép trừ có trong phạm vi 100; xem đồng hồ, xem lịch, xác định ngày – tháng; làm quen với biểu đồ tranh.

Chủ đề 4: Phép nhân, phép chia

Bài tập trắc nghiệm chủ đề 4 giúp em khắc sâu các kiến thức về bảng nhân, bảng chia 2 và 5, xác định thừa số, tích, số bị chia, số chia, thương trong phép tính, xem đồng hồ.

Chủ đề 5: Các số đến 1000

Các kiến thức cần lưu ý để học tốt chủ đề 5 là nắm vững cách đọc, viết số, so sánh số có ba chữ số; viết số thành các tổng, trăm, chục, đơn vị; nhận dạng khối trụ, khối cầu, hình tứ giác; chuyển đổi đơn vị đo ki-lô-mét và mét. Đề luyện tập trắc nghiệm có đáp án và lời giải chi tiết chủ đề 5 sẽ giúp em ôn tập đầy đủ dạng bài, ghi nhớ và khắc sâu kiến thức.

Chủ đề 6: Phép cộng, phép trừ trong phạm vi 1000

 Trắc nghiệm chủ đề 6 giúp em mở rộng phạm vi kiến thức, nắm chắc dạng bài về phép cộng, phép trừ không nhớ, có nhớ trong phạm vi 1000, giải bài toán với đơn vị đo khối lượng ki-lô-gam; nặng hơn, nhẹ hơn, chuẩn bị các nội dung ôn tập về bước vào kì thi học kì 2.